BẠN LÀM GÌ VỚI BÃ THẢO DƯỢC SAU KHI HÓA HƠI

Sau khi hóa hơi thảo dược bạn thường vứt bỏ đi hết bã của thảo dược (AVBs - Already Vape Buds) - Điều đó thật lãng phí vì bạn đã bỏ đi 1 lượng THC còn sót lại bên trong bã của thảo dược,

Bã thảo dược sau khi hóa hơi không phải là thứ vứt vào xọt rác. Vâng, chắc rằng thời gian qua bạn đã không biết điều đó và có thể bạn đã vứt rất nhiều bã của thảo dược sau khi hóa hơi đi vì nghĩ nó ko còn tác dụng gì nữa.

Một số người sử dụng máy hóa hơi đều nghĩ rằng bã của thảo dược sau khi hóa hơi sẽ không còn chất gì bên trong, và họ thường bỏ hết bã vào sọt rác. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Thực tế thì lượng chất có trong thảo dược sẽ vẫn còn tồn dư một lượng nhỏ sau khi bạn hóa hơi bằng máy, lượng chất tồn dư nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ bạn lựa chọn để hóa hơi thảo dược.


ĐỪNG LÀM CHÁY THẢO DƯỢC CỦA BẠN Ở NHIỆT ĐỘ QUÁ CAO !

Điều đâu tiên bạn cần lưu ý, Không hóa hơi thảo dược ở nhiệt độ quá cao !

Nếu bã thảo dược của các bạn sau khi sử dụng bằng máy hóa hơi có mầu đen đậm, bóp vụn như tro – tàn tức là bạn đang sử dụng quá mức nhiệt đối với loại thảo dược bạn cho vào máy. Đối với bã thảo dược này thì chúng ta không thể tận dụng lại được nữa.

Đối với nhiều người sử dụng máy hóa hơi thì việc cài đặt mức nhiệt độ cao >210°C để có thể nhận được lượng khói dầy và đậm là điều mà hầu như mọi người đều mắc phải.

Hãy nhớ rằng : Hóa hơi thảo dược ở nhiệt độ quá cao không có nghĩa là bạn sẽ nhận được cảm giác High mạnh hơn mà nó chỉ làm lãng phí thảo dược bạn sử dụng, Hãy hạ thấp nhiệt độ cài đặt của máy hóa hơi xuống mức 170°C – 195°C để có thể giúp cho bạn hấp thụ được tối đã lượng tinh chất có lợi cho sức khỏe mà thảo dược bạn sử dụng đem lại. Nhiệt độ thấp sẽ giúp cho các tinh chất có trong thảo dược (cannabinoids) được giữ nguyên vẹn.


BÃ THẢO DƯỢC SAU KHI HÓA HƠI CÓ THỂ DÙNG ĐỂ CHẾ BIẾN THỨC ĂN ?

Điều gì sảy ra trong quá trình bạn hóa hơi thảo dược ?

Khi bạn sử dụng máy hóa hơi với thảo dược, nhiệt độ sẽ tác động lên thảo dược của bạn để bốc hơi, đồng thời nó sẽ kích hoạt CBD-A và THC-A có trong thảo dược để biến đổi thành CBD và THC một cách hiệu quả (Đây là 2 chất chính gây nên cảm giác High khi bạn sử dụng thảo dược).

Bã thảo dược sau khi hóa hơi ở mức nhiệt độ thấp sẽ còn tồn dư 20-30% lượng Cannabinoids đã được kích hoạt. với bã thảo dược này thì chúng ta có thể chế biến cùng các món ăn giúp tăng hương vị của thức ăn đồng thơi tạo nên một chút High nhẹ.

Hãy lưu trữ lại bã của thảo dược sau khi hóa hơi các bạn nhé !

Chúng ta có thể chế biến thành loại đồ ăn nào ?

-Bơ CS : Rất dễ để chế biến, hãy dùng loại bơ có hàm lượng chất béo cao, nó giúp cho Cannabinoids còn trong thảo dược được kích hoạt tốt nhất.

-Làm da vị: Hãy bóp vụn bã thảo dược và rắc chúng lên các món ăn nhanh của bạn như : Trứng ốp la, bánh mỳ kẹp...v.v…


BẠN ĐÃ BAO GIỜ LÀM RƯỢU CSYT ?

Đây có lẽ là cách chế biến hiệu quả nhất với bã thảo dược sau khi hóa hơi. Quá trình này cần phải có lượng bã thảo dược nhiều và bã thảo dược phải còn tồn dư lượng Cannabinoids lớn. Bạn phải cần đến 30gram AVBs cho 1 lít rượu nồng độ mạnh. sau khi ngâm AVBs với rượu hãy đậy nắp và để cho nó lắng xuống. quá trình tiếp theo chúng ta sẽ trưng cất để làm bay hơi cồn bên trong rượu. Những gì còn lại sau quá trình trưng cất chúng ta có được là 1 loại rượu CSYT nồng độ cao.

Đây là cách tốt nhất để bạn có thể tận dụng được tất cả những chất còn tồn dư trong bã thảo dược và hấp thụ nó qua đường ăn uống.

Lưu ý: Lượng Cannabisnoids kích hoạt tồn dư trong thảo dược sau khi được ngâm với rượu sẽ cho ra hốn hợp rượu khá mạnh, vì vậy khi sử dụng các bạn nên thử trước với 1 lượng nhỏ để cảm nhận dần mức độ high của rượu, chớ nên uống quá nhiều sẽ khiến bạn say và high quá mức mà ko thể làm được công việc hàng ngày.


Tóm lại, vấn đề của bài viết này chúng tôi muốn nói ở đây là : Hãy lưu trữ lại bã của thảo dược sau khi hóa hơi vì nó còn tồn dư khá nhiều Cannabisnoids đã kích hoạt, nó có thể tận dụng cho nhiều việc khác, đừng vứt hết đi một cách phí phạm như bạn đã từng làm.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn có thể làm với AVBs trên group 420VapeVN để những người bạn của chúng ta có thể học thêm được nhiều điều hữu ích.

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
X

Liên hệ qua Fanpage !