MÁY HÓA HƠI THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?

MÁY HÓA HƠI THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?

Máy hóa hơi là thiết bị được dùng để làm nóng thảo dược đến nhiệt độ đủ để giải phóng các hoạt chất có trong nguyên liệu hoặc để giải phóng các hợp chất điều trị khác mà bạn mong muốn có được từ thảo dược.


Máy hóa hơi làm nóng thảo dược ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ cháy, do đó các hợp chất hoạt tính chứa trong nguyên liệu thảo dược được tạo ra ở dạng hơi nước kèm theo hương vị của thảo dược (thay vì khói như khi đốt cháy).


Thay vì đốt cháy nguyên liệu thảo mộc có thể tạo ra nhiều thành phân phụ có hại cho sức khỏe, hơi được hấp thụ từ Máy hóa hơi hầu như không chứa có hạt bụi - tro và làm giảm đáng kể các khí độc hại. Bằng cách tránh đốt cháy thảo dược, người dùng máy hóa hơi có thể đạt được các hiệu ứng mong muốn tốt hơn, hiệu quả hơn mà không lẫn các thành phần độc hại khác.


SỰ KHÁC BIỆT KHI SỬ DỤNG MÁY HÓA HƠI VỚI CUỐN ĐIẾU THÔNG THƯỜNG ?

Một câu hỏi thường gặp của các bạn đang hút thảo dược bằng cách cuốn điếu hay những bạn chưa từng sử dụng nhưng quan tâm đến sản phẩm Máy hóa hơi thảo dược là : Hút thảo dược bằng điếu cuốn thông thường và sử dụng bằng máy hóa hơi thì nó khác nhau điều gì ?

  1. Đối với cách hút truyền thống như cuốn điếu, boong, tẩu khô...v.v bạn phải dùng một nguồn lửa để đốt cháy nguyên liệu, với nguồn lửa bạn sử dụng đó tạo ra nhiệt độ 1000°C làm cháy thảo dược và tạo ra khói để bạn hút, hấp thụ vào cơ thể. Khói được tạo ra trong quá trình đốt cháy thảo dược hay lá thuốc sẽ sinh ra rất nhiều hợp chất độc hại  như Tar hay bụi tro, và bạn sẽ không hấp thụ được những tinh chất mà thảo dược mang lại qua cách đốt cháy.

  1. Đối với cách hút khi sử dụng bằng Máy hóa hơi thảo dược thì nhiệt độ được kiểm soát hoàn toàn, nguyên liệu của bạn sẽ không bị đốt cháy, đồng thời với đó bạn có thể tùy chỉnh được nhiệt độ phù hợp cho mỗi loại thảo dược mà bạn sử dụng để hấp thụ được những hợp chất cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Khác hoàn toàn với việc đốt cháy thảo dược bằng nguồn lửa, Máy háo hơi thảo dược loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, tro bụi và những thành phần không cần thiết sinh ra do quá trình đốt cháy.

Đối với thảo dược Cannabis khi bị cháy, những thành phần Cannabinoids có trong thảo dược bị phá hủy hoàn toàn do nhiệt độ quá cao (>450°C). Theo nghiên cứu kiểm trứng, Khói khi bạn đốt cháy Cannabis sẽ sinh ra 88 hợp chất không chứa các thành phần Cannabinoids, kèm theo khói là carbon-monoxide, Tar, hắc ín và những hợp chất độc hại khác. Điều này có nghĩa là khi bạn đốt cháy Cannabis tức là bạn đang lãng phí những tác dụng mà Cannabis mang lại.

Ngược lại với điều đó, máy hóa hơi thảo dược có thể kiểm soát được nhiệt độ chính xác, không làm cháy nguyên liệu do nhiệt độ quá cao, vì vậy bạn có thể hấp thụ được 95% tinh chất Cannabinoids và kèm theo 5% các tinh chất tạo hương vị của thảo dược Cannabis. Khói bạn hấp thụ qua cách sử dụng thảo dược Cannnabis bằng máy háo hơi hoàn toàn tinh khiết và không chứa các chất độc hại, an toàn cho sức khỏe nhưng vẫn đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.


VẤN DỀ MÙI THÌ SAO ???

Khi bạn hút thuốc lá hay thảo dược Cannabis bằng cách đốt cháy truyền thống sẽ tạo ra lượng khói dầy đặc, kèm theo đó là mùi khét của lá thuốc bị cháy, nó sẽ lưu lại trên tay bạn, quần áo, tóc hay các vật dụng trong phòng kín rất lâu. Đặc biệt với Cannabis, khi bạn đốt cháy thì người ở khoảng cách rất xa cũng có thể nhận biết và ngửi thấy ( điều này rất nguy hiểm đối với những nước có luật cấm sử dụng ).

Đối với thảo dược khi bạn sử dụng bằng máy hóa hơi, khói được tạo ra ở dạng hơi nước kèm theo tinh chất của thảo dược, vì vậy mà mùi khói trong quá trình hóa hơi sẽ không có mùi cháy khét như khi đốt , sẽ không lưu lại mùi trên cơ thể, quần áo, và đặc biệt nó rất kín đáo khi bạn sử dụng ở nơi công cộng. Máy hóa hơi tạo ra lượng Khói nhẹ và mỏng, dễ tan trong không khí, hương vị đặc trưng của thảo dược chỉ có thể được cảm nhận bởi người sử dụng.


VẤN ĐỂ SỨC KHỎE ?

Chắc hẳn đã khá rõ ràng, việc sử dụng thảo dược bằng máy hóa hơi hoàn toàn đã loại bỏ mọi vấn để gây hại cho sức khỏe của bạn so với cách đốt cháy thảo dược như cuốn điếu hay boong, tẩu...v.v

Ngoài ra khi sử dụng máy hóa hơi còn giúp cho bạn lựa chọn được tinh chất cần thiết có trong thảo dược để hấp thụ vào cơ thể qua cách điều chỉnh nhiệt độ cho từng loại thảo dược khác nhau.


VẤN ĐỀ LƯU ĐỘNG VÀ TIỆN DỤNG THÌ SAO ? 

Với mọi stonner hay người hút thuốc lá thì trong túi của họ luôn luôn có sẵn đó là : Bật lửa, tẩu, giấy cuốn, máy xay, kéo,..v..v. Mọi thứ đều nhỏ gọn và dễ dàng có thể mang lại.

Đối với người dùng máy hóa hơi thì sao ?

Những thứ họ mang đi chỉ là 1 chiếc máy hóa hơi và thảo dược. kèm theo là 1 dây sạc cho thiết bị.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều dòng sản phẩm máy hóa hơi phù hợp cho mọi nhu cầu của các bạn, không chỉ có những chiếc máy cồng kềnh để bàn phải cắm điện mà còn rất nhiều mẫu máy hóa hơi cầm tay nhỏ gọn từ dạng bút, thỏi son hay chỉ to hơn bao diêm, dễ dàng bỏ túi để theo bạn suốt cuộc hành trình.

www.420VAPEVN.com

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

News Realate

X

Liên hệ qua Fanpage !